มอสโกถอนคำสั่งร้านอาหารตรวจลูกค้าวัคซีน

รัฐบาลของกรุงมอสโกมีคำสั่งให้เพิกถอนคำสั่งเดิมที่ระบุว่า ร้านอาหารในกรุงมอสโกได้รับอนุญาตให้รับลูกค้าเฉพาะที่เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19แล้วหรือไม่ก็หายจากอาการป่วยหรือมีผลตรวจเป็นลบ ซึ่งก็เป็นไปตามข้อเรียกร้องของบรรดาร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากคำสั่งดังกล่าว จึงพยายามขอให้เจ้าหน้าที่รัฐเพิกถอนคำสั่งดังกล่าว แม้ว่าในเมืองหลวงของรัสเซียยังคงตรวจพบการแพร่ระบาดอยู่และยังพบการเสียชีวิตเป็นสถิติใหม่รายวันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

นายเซอร์ไก ซอบยานิน นายกเทศมนตรีกรุงมอสโกมีคำสั่งให้เพิกถอนคำสั่งเดิม เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 19 ก.ค.เป็นต้นไป ส่วนคำสั่งเดิมนั้นเริ่มใช้ตั้งแต่ปลายเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ระบุว่าร้านอาหารและคาเฟ่ทุกแห่งจะต้องตรวจสอบลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการว่าฉีดวัคซีนแล้วหรือไม่ หรือหายจากอาการป่วยจากโควิด-19ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา หรือมีผลตรวจเป็นลบในช่วง 72 ชั่วโมงที่ผ่านมา

โดยลูกค้าจะต้องเข้าเว็บไซต์ของรัฐบาล และรับคิวอาร์โค้ดรูปแบบดิจิตอล ซึ่งจะต้องใช้เครื่องสแกนสำหรับอ่านค่า เพื่อตรวจสอบสถานะทางสุขภาพ

ส่วนการจัดฉีดวัคซีนในประเทศรัสเซียก็ยังคงน้อยอยู่เมื่อเทียบกับอีกหลายประเทศตะวันตก โดยพบว่ามีชาวรัสเซีย 28.6 ล้านคนหรือร้อยละ 19.5 ของประชากรทั่วประเทศ 146 ล้านคน ได้รับวัคซีนไปแล้วอย่างน้อย 1 เข็ม ซึ่งการที่รัฐบาลมอสโกบังคับให้ร้านอาหารตรวจคิวอาร์โค้ดลูกค้าที่มาใช้บริการนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งเพื่อกระตุ้นให้ประชาชนไปรับการฉีดวัคซีนนั่นเอง ทั้งนี้รัสเซียมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 5.9 ล้านรายและเสียชีวิต 146,868 ศพ

Related Post

ดูซีรี่ย์ Over Christmas รักกันวันคริสต์มาสดูซีรี่ย์ Over Christmas รักกันวันคริสต์มาส

ดูซีรี่ย์ Over Christmas รักกันวันคริสต์มาส มินิซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้ จากประเทศเยอรมัน 3 ตอน ความยาวไม่เกิน 2 ชั่วโมงจากเน็ตฟลิกซ์ สร้างจากหนังสือในชื่อเดียวกัน ว่าด้วยเรื่องราวคริสต์มาสยุ่ง ๆ ของคนในประเทศเยอรมันที่ไม่สวยงามหรือสดใส แต่เปี่ยมไปด้วยอบอุ่นไอรัก เน็ตฟลิกซ์ได้พาผมไปเจอซีรีส์นอกสายตาอีกเรื่องแล้ว โดยครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ผมได้ดูซีรีส์ของประเทศเยอรมัน แต่หลังดูจบ ผมมองว่าทำเป็นหนังมัด 3 ตอนรวมกันก็ยังได้

อาหารเพื่อสุขภาพบำรุงผิว ที่ผู้หญิงต้องมีไว้ในลิสต์ และเพื่อวันนั้นของเดือน!อาหารเพื่อสุขภาพบำรุงผิว ที่ผู้หญิงต้องมีไว้ในลิสต์ และเพื่อวันนั้นของเดือน!

อาหารเพื่อสุขภาพบำรุงผิว ที่ผู้หญิงต้องมีไว้ในลิสต์ และเพื่อวันนั้นของเดือน! ผู้หญิงเป็นเพศที่มีความซับซ้อนทั้งทางร่างกายและอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์เหวี่ยงขึ้นๆ ลงๆ ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงทั้งช่วงวันนั้นของเดือน หิวอารมณ์และร่างกายที่เปลี่ยนแปลงในช่วงที่เป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ หรืออารมณ์วัยทอง มีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนและผิวพรรณก็เริ่มจะไม่โอเค หลายคนคงจะหา อาหารบำรุงผิว กันให้วุ่น

อินโดนีเซียติดโควิดพุ่งกระฉูด วันเดียวเกิน 20,000 คนอินโดนีเซียติดโควิดพุ่งกระฉูด วันเดียวเกิน 20,000 คน

รัฐบาลอินโดนีเซียรายงานสถิติผู้ป่วยโควิด-19 สูงเป็นสถิติใหม่ วันเดียวมากกว่า 20,000 คน ขณะที่สาธารณสุขเร่งฉีดวัคซีนให้ชาวกรุงจาการ์ตา เพราะเป็นพื้นที่สีแดง