จัดฟันบางนา: การดูแลหลังการฟอกสีฟัน

จัดฟันบางนา: การดูแลหลังการฟอกสีฟัน การฟอกสีฟันเป็นวิธีการรักษาทางทันตกรรม สำหรับผู้ที่มีปัญหาการเปลี่ยนสีของฟัน ซึ่งการฟอกสีฟันนั้น เป็นการเพิ่มความขาวให้กับสีของฟันด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟันในการฟอกสีฟันให้เป็นธรรมชาติ ทำให้เรากลับมามีรอยยิ้มที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ทำให้รู้สึกมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

การฟอกสีฟันสามารถทำได้กับทันตแพทย์โดยตรง เราก็มีการใช้สารฟอกสีฟันที่มีความเข้มข้นสูงและมีเครื่องมือ เครื่องใช้ที่ทันสมัย ทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของสุขภาพช่องปากและฟัน การฟอกสีฟันก็สามารถทำเองได้เช่นเดียวกัน เพราะผลิตภัณฑ์การฟอกสีฟันมีขายตามร้านขายยาทั่วไป แต่วิธีการฟอกเองนั้นอาจจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ เพราะเราไม่มีทันตแพทย์ที่คอยให้คำแนะนำ การฟอกสีฟันโดยตรงกับทางคลินิกก็มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่หากพูดถึงผลลัพธ์แล้ว การฟอกสีฟันจะได้ผลดีที่สุดสำหรับผู้ที่มีปัญหาฟันเหลืองและจะมีประสิทธิภาพน้อยกับฟันสีน้ำตาลหรืออาจไม่ได้ผลเลยด้วยซ้ำ หากฟันมีสีเทาหรือม่วง รวมไปถึง วิธีการดูแลรักษาสุขภาพช่องปากและฟัน ภายหลังจากการฟอกสีฟันก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากแต่ก่อนที่จะพูดถึงการดูแลรักษาสุขภาพช่องปากและฟัน ภายหลังจากการที่ฟอกสีฟันแล้ว เราจะมาพูดถึงสาเหตุที่ทำให้เรามีฟันเหลือง ฟันคล้ำ ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจซึ่งต้องบอกว่าการเปลี่ยนแปลงของสีฟันนั้นเกิดได้จากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นภายในตัวฟันหรือภายนอก

สำหรับปัจจัยภายในตัวฟันอาจจะทำให้ฟันตายทำให้ไม่มีเลือดและประสาทมันหล่อเลี้ยงฟันจะมีสีทึบหรือมีการสะสมของสารมีสีขณะสร้างฟันทำให้ฟันมีสีขุ่นโดยธรรมชาติหรืออาจจะการได้รับยาบางชนิดที่ส่งผลต่อความผิดปกติของโครงสร้างฟัน ต่อมาคือสาเหตุภายนอกตัวฟันก่อน ได้แก่ การได้รับอุบัติเหตุ เช่น การกระแทกที่ฟัน มีการสะสมของคราบบนสีฟัน ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าว อาจจะเกิดจากการทำความสะอาดช่องปากที่ไม่ดีพอภายหลังจากการรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม เช่น เราอาจจะแปรงฟันไม่สะอาดหรือทำให้มีคราบอาหารแบคทีเรียและหินปูนสะสมบนเนื้อฟัน รวมไปถึง การรับประทานอาหารที่มีสี เช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลม และลูกอม นอกจากนี้ การสูบบุหรี่เป็นประจำก็ส่งผลทำให้มีสีฝันที่เปลี่ยนไปได้เช่นเดียวกัน

สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการดูแลรักษาฟัน ภายหลังจากการฟอกสีฟันการฟอกสีฟันนั้น ไม่ว่าจะเป็นการทำโดยทันตแพทย์โดยตรงหรือฟอกเองที่บ้าน หากต้องการให้ผลลัพธ์อยู่คงทน ยาวนาน เราควรดูแลรักษาความสะอาดช่องปากและฟันให้มากเป็นพิเศษ อาจจะเริ่มจากการทำความสะอาดฟัน ด้วยการแปรงฟันใช่ไหมขัดฟันและบ้วนปากเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เพราะการใช้ยาสีฟัน ชนิดที่ช่วยทำให้ฟันขาวร่วมด้วย แล้วจะเป็นการส่งเสริมให้การฟอกสีฟันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสีฟันก็คือ การรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่อาจจะทำให้เกิดคราบบนฟัน เพราะฉะนั้น การหลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่ทำให้เกิดคราบบนฟันเช่น ชา กาแฟ ไวน์แดง เครื่องดื่มเกลือแร่ น้ำอัดลม หรืออาหารที่มีสีเข้มอย่าง แกงกะหรี่ เย็นตาโฟ รวมไปถึงซอสต่างๆก็ส่งผลให้เรามีสีฟันที่เปลี่ยนไปได้รวมไปถึง พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของเราก็ส่งผลเช่นเดียวกันถ้าหากเรามีพฤติกรรมสูบบุหรี่หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพช่องปากและฟันเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น การดูแลรักษาฟันหลังจากฟอกสีฟันแล้ว เราต้องควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่เพื่อให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพมากที่สุดและที่สำคัญควรหมั่นตรวจสุขภาพและเข้ารับการทำความสะอาดช่องปากกับทันตแพทย์เป็นประจำปีละสองครั้งเพื่อให้เรามีสุขภาพช่องปากและฟันที่ดี รวมไปถึงมีฟันที่ขาวทำให้เรายิ้มได้อย่างมั่นใจ นอกจากนี้ วิธีการรักษาความสะอาดช่องปากและฟันนอกจากการแปลงฟันแล้วเราอาจจะใช้ไหมขัดฟันช่วยในการทำความสะอาดบ้วนปากด้วยน้ำยาผสมฟลูออไรด์ก่อนนอนจะช่วยทำให้เรามีฟันที่ขาวขึ้นได้

นอกจากนี้การรับประทานอาหาร ภายหลังจากการฟอกสีฟันก็ถือว่ามีความสำคัญเช่นเดียวกันเพราะเราจะต้องงดรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่สามารถทำให้ฟันเรามีสีที่เปลี่ยนแปลงไปอัน ได้แก่ อาหารที่เป็นกรดอาหาร มีรสจัด เช่นเปรี้ยวจัด เค็มจัด หวานจัด อาหารร้อนหรือเย็นจนเกินไป ควรงดรับประทานภายหลังจากการฟอกสีฟัน 2 สัปดาห์ แต่การฟอกสีฟัน ถึงแม้ว่าจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ก็มีข้อห้ามและข้อจำกัดบางข้อที่คนที่มีปัญหาไม่สามารถเข้ารับการฟอกสีฟันได้เช่น คนที่มีภาวะเหงือกร่น ที่เผยให้เห็นเนื้อฟันสีเหลืองบริเวณรากฟัน ผู้ที่มีฟันสีคล้ำที่เกิดจากการรับประทานยาเตตราไซคลีน รวมไปถึงผู้ที่มีฟันที่มีสีคล้ำ จากการเกิดอุบัติเหตุร วมไปถึงการเกิดฟันผุด้วย ซึ่งการฟอกสีฟันก็อาจจะมีผลข้างเคียงหรือผลกระทบต่อสุขภาพช่องปากและฟัน โดยในช่วงแรก อาจจะทำให้ผู้เข้ารับการรักษามีอาการรู้สึกเสียวฟัน ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่พบได้บ่อยมากที่สุด

สำหรับผู้ที่เข้ารับการฟอกสีฟัน ซึ่งจะเกิดแค่ไหนช่วงแรกที่มีอาการอยู่ประมาณ1-3 วัน จากนั้นจะค่อยๆหายไป เพราะอาการเสียวฟัน มีสาเหตุมาจากน้ำยาฟอกสีฟัน ส่งผลทำให้เม็ดสี แตกตัวออกเป็นโมเลกุลเล็กๆ ทำให้เนื้อฟันถูกดึงน้ำออกไปด้วย และไปกระตุ้นปลายประสาท ในเนื้อฟันที่ไวต่ออุณหภูมิจึงทำให้รู้สึกเสียงฝันได้ง่าย หากผู้เข้ารับการรักษามีอาการเสียวฟันมาก ก็สามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ นอกจากนี้ อาจจะมีผลข้างเคียงทำให้เกิดเหงือกเป็นแผลเพราะถ้าหากน้ำยาฟอกสีฟันสัมผัสกับบริเวณเหนือ อาจจะทำให้เกิดให้ได้นั่นเอง เราอยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพช่องปากและฟันอย่างสม่ำเสมอเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเหงือกหรือโรคที่เกี่ยวกับช่องปาก และยังทำให้เรามีความมั่นใจมีบุคลิกภาพที่ดีสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ

Related Post

สนามบินฮีทโธรว์สูญเสียหนักวอนรัฐเปิดกว้างการเดินทางสนามบินฮีทโธรว์สูญเสียหนักวอนรัฐเปิดกว้างการเดินทาง

ฮีทโธรว์ช่วงก่อนเกิดการระบาดของโควิด-19 ไปทั่วโลก เคยเป็นสนามบินที่มีนักเดินทางผ่านเข้าออก มากที่สุดในยุโรป นายจอห์น ฮอลแลนด์-เคย์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารท่าอากาศยานนานาชาติฮีทโธรว์ เผยเมื่อวันจันทร์ ว่า ช่วงครึ่งแรกของปีนี้ มีผู้โดยสารเดินทางผ่านฮีทโธรว์ ไม่ถึง 4 ล้านคน ซึ่งผู้โดยสารจำนวนนี้ ใช้เวลาเพียงแค่ 18 วันในปี 2562

มาส่องเหรียญใหม่ๆ ที่น่าสนใจ สำหรับ ลงทุนคริปโต กัน!มาส่องเหรียญใหม่ๆ ที่น่าสนใจ สำหรับ ลงทุนคริปโต กัน!

มาส่องเหรียญใหม่ๆ ที่น่าสนใจ สำหรับ ลงทุนคริปโต กัน! นอกจากบิทคอนย์เหรียญที่ราคาสูงลิ่ว และเป็นที่นิยมมากที่สุดในตอนนี้แล้ว หลายๆ คนคงรู้ว่ามีเหรียญคริปโตอื่นๆ เกิดขึ้นมาเต็มไปหมด จนศึกษาแทบไม่ทันว่า มีเหรียญไหนบ้าง ใช้ทำอะไร และมีข้อดีอย่างไร บทความนี้จึงจะพาไปส่องเหรียญคริปโตอื่นๆ ที่น่าสนใจเพื่อให้ได้ศึกษากัน ไปเก็บข้อมูลไว้ลงทุนกันได้เลย

เวียดนามติดโควิดพุ่งอีก 7,000 คน ล็อกดาวน์โฮจิมินห์ต่อเวียดนามติดโควิดพุ่งอีก 7,000 คน ล็อกดาวน์โฮจิมินห์ต่อ

กระทรวงสาธารณสุของเวียดนามรายงานสถิติผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมในประเทศอย่างน้อย 81,678 คน เพิ่มขึ้น 7,307 คน เป็นสถิติรายวันสูงสุดนับตั้งแต่เผชิญกับการแพร่ระบาดของโรค เมื่อต้นปีที่แล้ว หายป่วยเพิ่มขึ้น 2,115 คน แต่ยังมีผู้ป่วยต้องรักษาตัวอยู่ในระบบอย่างน้อย 65,772 คน ขณะที่สถิติผู้เสียชีวิตสะสมยังคงอยู่ที่อย่างน้อย 370 ราย