ทอร์นาโดยุงบุกเมืองรัสเซีย

ฝูงยุงกว่าล้านตัวบินว่อนก่อตัวเป็นทอร์นาโดในประเทศรัสเซีย ชาวบ้านขับรถฝ่ายุงรวมตัวกันแน่นบดบังทัศนวิสัย
รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ภูมิภาคคัมชัตกา ประเทศรัสเซีย

ซึ่งถ้ามองดูไกลๆ จะเหมือนมีทอร์นาโดลักษณะคล้ายฝุ่นก่อตัวอยู่ด้านหน้า แต่เมื่อเข้าไปใกล้ก็ต้องขนลุกไปตามๆ กัน เพราะว่าที่เห็นอยู่นี้คือทอร์นาโดยุง เกิดจากการรวมตัวกันของยุงเป็นล้านตัว ที่เข้ามาบุกภูมิภาคดังกล่าว ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่บอกว่าขณะขับรถฝ่าเข้าไปในฝูงยุงเหล่านี้แทบมองไม่เห็นถนนด้านหน้า เพราะว่ามีแต่ยุงบินอยู่เต็มไปหมด

ด้านผู้เชี่ยวชาญชี้ว่าการเกิดการรวมกลุ่มจำนวนมากของยุงในลักษณะดังกล่าวนั้นไม่ใช่เรื่องแปลก ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นคือการที่ยุงตัวผู้บินวนเผื่อผสมพันธุ์กับยุงตัวเมียในฤดูผสมพันธุ์ และโดยปกติแล้วยุงตัวผู้นั้นจะไม่ทำร้ายมนุษย์ ส่วนชาวบ้านเองก็คุ้นชินกับทอร์นาโดยุงที่มักเกิดขึ้นทุกๆปีแต่ปีนี้มีจำนวนยุมากกว่าที่เคยพบปีก่อนๆ.

Related Post

สุขภาพดี : “มื้อเช้า” มีผลแค่ไหน? ถ้าคิดจะลดน้ำหนักสุขภาพดี : “มื้อเช้า” มีผลแค่ไหน? ถ้าคิดจะลดน้ำหนัก

สุขภาพดี : “มื้อเช้า” มีผลแค่ไหน? ถ้าคิดจะลดน้ำหนัก การลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคน ไม่ว่าจะพยายามอย่างไรก็ไม่เป็นผลสำเร็จเสียที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องควบคุมอาหาร หรือออกกำลังกาย แต่ Tonkit360 มีข่าวดีมาบอก เพราะมีผลการศึกษาของอังกฤษพบว่าการปล่อยให้ท้องว่างจนถึงเที่ยง สามารถช่วยลดน้ำหนักได้มากกว่า 300 แคลอรี่ต่อวันเลยทีเดียว!

สหรัฐเตรียมเพิ่มคำเตือน กับวัคซีนไฟเซอร์-โมเดอร์นาสหรัฐเตรียมเพิ่มคำเตือน กับวัคซีนไฟเซอร์-โมเดอร์นา

หุ้นของไฟเซอร์และโมเดอร์นาร่วง หลังคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐเตรียมเพิ่มคำเตือนเรื่อง “กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน” กับวัคซีนต้านโควิด-19 ของไฟเซอร์และโมเดอร์นา

ตรวจสุขภาพประจำปี ควรเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ ?ตรวจสุขภาพประจำปี ควรเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ ?

ตรวจสุขภาพประจำปี ควรเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ ? ทุกคนจะนึกถึงหมอเมื่อรู้สึกป่วยหรือมีความผิดปกติของร่างกาย บางคนต้องมาหาแพทย์เป็นประจำเพราะมีอาการป่วยเรื้อรัง ทั้งนี้ยังมีหลายคนที่เริ่มจะให้ความสนใจเกี่ยวกับสุขภาพมากขึ้นและอยากมาตรวจเป็นประจำ แต่ไม่รู้ว่าต้องมาบ่อยแค่ไหน และต้องตรวจอะไรบ้าง หมอหมีเลยอยากให้คำแนะนำเบื้องต้นนะครับ