อิสราเอลติดโควิดเป็นสถิติสูงสุดในรอบเกือบ 4 เดือน

กระทรวงสาธารณสุขของอิสราเอลรายงานสถิติผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมในประเทศอย่างน้อย 850,968 คน เพิ่มขึ้น 1,118 คน ในรอบ 24 ชั่วโมงล่าสุดของวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นสถิติสูงสุดในรอบเกือบ 4 เดือน ขณะที่ยังคงเหลือผู้ติดเชื้อต้องรักษาตัวอยู่ในระบบอีกอย่างน้อย 6,563 คน จากจำนวนดังกล่าว 58 คนมีอาการหนัก เพิ่มขึ้น 8 คน ส่วนสถิติผู้เสียชีวิตสะสมมีจำนวนอย่างน้อย 6,446 ราย

ขณะที่สื่อท้องถิ่นหลายแห่งของอิสราเอลรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขยังไม่มองถึงขั้นล็อกดาวน์ แต่ต้องการให้รัฐบาลกลับมาบังคับใช้มาตรการควบคุมทางสังคม ที่รวมถึงการจำกัดจำนวนประชาชนใช้บริการตามสถานที่สาธารณะ ผ่านการตรวจสอบจาก “กรีน พาสส์” ซึ่งเป็นเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ยืนยันการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบแล้ว ติดโควิด-19 และหายป่วยแล้ว หรือมีผลตรวจคัดกรองเป็นลบไม่เกินระยะเวลาที่กำหนด หลังกลับมาบังคับใช้มาตรการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเมื่ออยู่ภายในอาคาร เมื่อปลายเดือนที่แล้ว

ด้านนายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเนตต์ ผู้นำอิสราเอล กล่าวถึงวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค ซึ่งอิสราเอลยังคงใช้งานในฐานะวัคซีนหลักเพียงตัวเดียวจนถึงปัจจุบัน ว่ามีประสิทธิภาพต่อเชื้อกลายพันธุ์เดลตาที่กำลังแพร่ระบาดเป็นวงกว้างไปทั่วโลก “ต่ำกว่าที่คาดหวังไว้” จริงอยู่ที่วัคซีน “มีประสิทธิภาพ” ต่อเชื้อไวรัส และอิสราเอลเร่งจัดหาวัคซีนให้เพียงพอแก่ประชาชนทุกคน “แต่วัคซีนอย่างเดียวไม่เพียงพอ” และ “ใครที่เชื่อมั่นว่าวัคซีนอย่างเดียวจะแก้ไขวิกฤตินี้ได้ มันไม่ใช่แบบนั้น”

Related Post

เมื่อลูกอ่อนคำนวณ ทำอย่างไรดีเมื่อลูกอ่อนคำนวณ ทำอย่างไรดี

เมื่อลูกอ่อนคำนวณ ทำอย่างไรดี ถือเป็นปัญหาใหญ่ของเด็กไทยเลยทีเดียว สำหรับการเรียนคณิตศาสตร์แล้วไม่ได้ผล บางคนเรียนเท่าไหร่ก็ไม่เข้าใจ แต่ในเมื่อคณิตศาสตร์เป็นวิชาที่สำคัญต่อการสอบเข้าเรียนต่อในระดับต่างๆมาก คุณพ่อคุณแม่จึงนิ่งนอนใจไม่ได้ เพราะเพียงลูกคุณทำคะแนนคณิตศาสตร์ได้เยอะก็มีผลต่อคะแนนรวมในการสอบเข้าทันที วันนี้ พี่จุฬาติวเตอร์เดลิเวอรี่ มีเคล็ดลับ 5 วิธีแก้ไข เมื่อลูกอ่อนคณิตศาสตร์ มาฝาก

ผู้ป่วยโควิดในอินเดียลดต่อเนื่อง เริ่มฉีดวัคซีนฟรีให้ทุกกลุ่มผู้ป่วยโควิดในอินเดียลดต่อเนื่อง เริ่มฉีดวัคซีนฟรีให้ทุกกลุ่ม

ผู้ป่วยโควิด-19 ของอินเดียในรอบวันล่าสุด เป็นสถิติต่ำที่สุดนับตั้งแต่ปลายเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่รัฐบาลเริ่มฉีดวัคซีนฟรีให้กับผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

เงินปันผลแบงก์ไหนให้ผลตอบแทนสูงสุด รู้ก่อน รวยก่อนเงินปันผลแบงก์ไหนให้ผลตอบแทนสูงสุด รู้ก่อน รวยก่อน

เงินปันผลแบงก์ไหนให้ผลตอบแทนสูงสุด รู้ก่อน รวยก่อน ปัจจุบันแนวทางการหาเงินหรือกลยุทธ์ในการลงทุนด้วยการปล่อยให้เงินทำงาน หรือที่หลายคนเรียกว่า “Passive Income” เป็นที่พูดถึงกันอย่างทั่วหลาย โดยการลงทุนในรูปแบบนี้ส่วนใหญ่รายได้นั้นจะมาจากเงินปันผล จากรูปแบบการลงทุนของกองทุน หุ้น อสังหาริมทรัพย์ และค่าลิขสิทธิ์