วันอิสรภาพ UK ยกเลิกล็อกดาวน์ นักวิทย์เตือนอาจเจอติดโควิดพุ่งวันละแสน

วันอิสรภาพในสหราชอาณาจักร รัฐบาลนำโดยนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน เดินหน้ายกเลิกมาตรการล็อกดาวน์เฟสสุดท้ายในการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ตามสัญญา ในวันจันทร์ที่ 19 ก.ค. ไม่ว่าจะเป็นมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม การทำงานที่บ้าน (Work from Home) รวมทั้งการออกข้อบังคับต้องสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ

ขณะที่มีนักเที่ยวหนุ่มสาว จำนวนมากพากันไปรออยู่บริเวณหน้าผับและไนท์คลับในกรุงลอนดอนด้วยความดีใจตั้งแต่ก่อนจะถึงเวลา 00.01 น. ของวันที่ 19 ก.ค. ซึ่งเป็นเวลาที่ผับและไนท์คลับในอังกฤษจะสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งเป็นครั้งแรกในรอบ 16 เดือน

อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ในสหราชอาณาจักร ท่ามกลางสถานการณ์ที่เชื้อโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อ 17 ก.ค. 48,161 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 25 ศพ ทำให้ ศาสตราจารย์นีล เฟอร์กูสัน เตือนด้วยความกังวลว่า การที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ ในขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่กำลังเพิ่มมากขึ้นนั้น จะทำให้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในจำนวนชนิดที่แทบจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในระดับ 100,000 รายต่อวัน และมีผู้ป่วยโควิด-19 อาการรุนแรงต้องเข้ารักษาในโรงพยาบาลตกประมาณวันละ 1,000 ราย ถึงแม้รัฐบาลจะดำเนินการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนมากกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งประเทศ ครบโดสแล้วก็ตาม

นอกจากนั้น ศาสตราจารย์เฟอร์กูสัน ซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ช่วยออกแบบวางกลยุทธ์มาตรการล็อกดาวน์คุมโควิด-19 ขณะเริ่มเกิดการระบาดในสหราชอาณาจักร ยังเตือนว่า การยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ ขณะโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาด จะทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ในสหราชอาณาจักรในปลายปีนี้ อาจทะยานขึ้นไปถึง 200,000 รายต่อวันเลยทีเดียว.

Related Post

ตรวจเลือดวิธีใหม่ บอกได้ว่าเป็นมะเร็งหรือไม่? ที่อวัยวะใด?ตรวจเลือดวิธีใหม่ บอกได้ว่าเป็นมะเร็งหรือไม่? ที่อวัยวะใด?

ตรวจเลือดวิธีใหม่ บอกได้ว่าเป็นมะเร็งหรือไม่? ที่อวัยวะใด? ในปัจจุบัน วงการเเพทย์ใช้วิธีตรวจเลือดหลายวิธีเพื่อช่วยตรวจหาร่องรอยของดีเอ็นเอที่ปล่อยออกมาจากเซลล์มะเร็งที่กำลังตายลง ซึ่งวิธีตรวจเลือดเหล่านี้ช่วยเเสดงให้เห็นประสิทธิผลของการบำบัดมะเร็ง

จัดฟันเด็ก ควรเริ่มตั้งแต่เด็กเล็ก เพื่อโครงหน้าที่ดูดี !จัดฟันเด็ก ควรเริ่มตั้งแต่เด็กเล็ก เพื่อโครงหน้าที่ดูดี !

จัดฟันเด็ก ควรเริ่มตั้งแต่เด็กเล็ก เพื่อโครงหน้าที่ดูดี ! หากย้อนไปในสมัยอดีต จะทราบกันดีว่ามีความเชื่อหนึ่งที่ติดอยู่ในสังคมประเทศไทย คือ เด็กเล็กๆไม่ควรจัดฟัน ควรไปเริ่มจัดฟันในขณะที่เจริญเติบโตแล้ว เพราะการจัดฟันในเด็กเล็กจะทำให้ฟันมีปัญหา ?

รีแพร์น้องสาว (REPAIR)รีแพร์น้องสาว (REPAIR)

รีแพร์น้องสาว (REPAIR) การคบหาดูใจและการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน นอกจากความรัก ความเข้าใจแล้ว ความสุขทางเพศก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความสำคัญ หากคุณและคนรักมีความสุขด้วยกันทั้งคู่ก็นับว่าโชคดี แต่บางคู่อาจมีปัญหาในเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ โดยมีสาเหตุมาจากผู้หญิงมีปัญหาช่องคลอดหลวม ซึ่งนับเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงทุกคน เพราะนอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายแล้ว ยังส่งผลต่ออารมณ์และจิตใจด้วย