สนามบินฮีทโธรว์สูญเสียหนักวอนรัฐเปิดกว้างการเดินทาง

ฮีทโธรว์ช่วงก่อนเกิดการระบาดของโควิด-19 ไปทั่วโลก เคยเป็นสนามบินที่มีนักเดินทางผ่านเข้าออก มากที่สุดในยุโรป นายจอห์น ฮอลแลนด์-เคย์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารท่าอากาศยานนานาชาติฮีทโธรว์ เผยเมื่อวันจันทร์ ว่า ช่วงครึ่งแรกของปีนี้ มีผู้โดยสารเดินทางผ่านฮีทโธรว์ ไม่ถึง 4 ล้านคน ซึ่งผู้โดยสารจำนวนนี้ ใช้เวลาเพียงแค่ 18 วันในปี 2562

ฮอลแลนด์-เคย์ กล่าวว่า ยูเคกำลังล้าหลังบรรดาสนามบินคู่แข่งในยุโรป ในแง่การค้าระหว่างประเทศ เนื่องจากรัฐบาลเชื่องช้า ในการยกเลิกข้อจำกัด การเดินทางโดยเครื่องบินโดยสาร

อุตสาหกรรมการเดินทางท่องเที่ยวของยูเค ยังคงได้รับผลกระทบ จากการระบาดหนักขึ้นของโควิด-19 ในประเทศ รวมทั้งประกาศเตือนของรัฐบาล ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงกฎในนาทีสุดท้าย และการยกเลิกการเดินทาง

คณะผู้บริหารฮีทโธรว์ เผยอีกว่า ได้เพิ่มสภาพคล่องบริษัทเป็น 4,800 ล้านปอนด์ (216,984 ล้านบาท) และจะขอยกเว้นสัญญา ฮีทโธรว์ ไฟแนนซ์ ไอซีอาร์ ของปีการเงิน 2564 เพื่อลดแรงกดดันต่อสภาพคล่องของบริษัท

ในระยะ 6 เดือนจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีผลประกอบการขาดทุน ก่อนหักภาษี 787 ล้านปอนด์ เทียบกับขาดทุน 471 ล้านปอนด์ ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งช่วงนั้นฮีทโธรว์ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 เพียงแค่ครึ่งเดียว

Related Post

BIGBIKE บาจาจ DOMINAR 400 แรง แกร่ง เท่BIGBIKE บาจาจ DOMINAR 400 แรง แกร่ง เท่

BIGBIKE บาจาจ DOMINAR 400 แรง แกร่ง เท่ ท่ามกลางความฮือฮากับราคาที่ใครก็เป็นเจ้าของได้ไม่ยาก เมื่อเทียบกับสเปคที่ได้ หลายคนอาจคิดว่า บาจาจ เป็นแบรนด์นิวคัมเมอร์ใหม่ในไทย นั่นก็ถูกในแง่ของตลาดรวม แต่สำหรับแบรนด์ บาจาจ จริงๆเป็นรถสัญชาติอินเดีย มีประวัติยาวนานถึง 76ปี มียอดขาย เป็นอันดับ3ของโลก นอกจากนี้ยังมีหุ้นส่วนใน KTM มากถึง 49% ทำให้พื้นฐานเครื่องยนต์ในรุ่น Dominar 400 คล้ายกับ KTM 390DUKE

อินโดนีเซียติดโควิดพุ่งกระฉูด วันเดียวเกิน 20,000 คนอินโดนีเซียติดโควิดพุ่งกระฉูด วันเดียวเกิน 20,000 คน

รัฐบาลอินโดนีเซียรายงานสถิติผู้ป่วยโควิด-19 สูงเป็นสถิติใหม่ วันเดียวมากกว่า 20,000 คน ขณะที่สาธารณสุขเร่งฉีดวัคซีนให้ชาวกรุงจาการ์ตา เพราะเป็นพื้นที่สีแดง

สหรัฐบล็อกเว็บไซต์เชื่อมโยงอิหร่าน 36 รายการสหรัฐบล็อกเว็บไซต์เชื่อมโยงอิหร่าน 36 รายการ

รัฐบาลวอชิงตันปิดกั้นการเข้าถึงเว็บไซต์ 36 รายการ รวมถึงที่เป็นสำนักข่าว ซึ่งเชื่อมโยงกับกิจกรรมเผยแพร่ “ข่าวปลอม” หรือ “องค์กรหัวรุนแรง” ในอิหร่าน